Địa điểm mua bàng Đài Loan giá rẻ tại TP.HCM năm 2021

Với nhu cầu tạo không gian xanh,giảm khí bụi và ô nhiễm môi trường,chúng tôi cung cấp không chỉ bàng Đài Loan giá rẻ,chất lượng mà còn nhiều cây xanh khác nhau,thêm không gian xanh,tạo thêm sự trong lành.

Bàng Đài Loan giá rẻ gần đây được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và công dụng bất ngờ của nó,ngoài những tán lá xanh mướt vô cùng mát mắt,bàng Đài Loan có khả năng lọc khí thải vô cùng bất ngờ.Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu công dụng,cách trồng và đặc điểm sinh trưởng,ưu điểm và trở ngại khi trồng bàng Đài Loan giá rẻ nhé!

Hình ảnh thực tế bàng Đài Loan tại nhà vườn Chậu Cây Sài Gòn

Địa điểm bán bàng Đài Loan giá rẻ

Báo giá và kích thước bàng Đài Loan

Bảng báo giá chi tiết:

Giá có thể thay đổi theo thời gian hoặc kích thước cụ thể.

1.Cao từ:(3m-3.5m) đường kính gốc từ:(4.5cm-5.5cm)

2.Cao từ:(3m-3.9m) đường kính gốc từ:(5.6cm-6.9cm)

3.Cao từ:(3.0m-4.0m) đường kính gốc từ:(7cm-8cm)

4.Cao từ:(3.5m-4.0m) đường kính gốc từ:(9cm-12cm)

5.Ca0 4m đường kính gốc từ:(13cm-15cm)

6.Cao từ:(4.5m-5.0m) đường kính gốc từ:(15cm-18cm)

Liên hệ báo giá: 0797951214(Zalo) – 0382668445

Bàng Đài Loan giá rẻ có nhiều kích thước khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn

Đặc điểm của bàng Đài Loan giá rẻ

Cây bàng Đài Loan đẹp du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua, được trồng ở một số công viên, đường phố dưới dạng thí điểm. Vì hình dáng thẳng, tán lá đẹp, lá nhỏ li ti, khi rụng ít gây ô nhiễm, vì vậy nên sau đó cây được trồng lan rộng ra ở khắp mọi nơi chẳng hạn như trường học, công viên, đường phố, các khu đô thị, khu du lịch, dự án nhà ở, trồng cây xanh cho ngân hàng, khu công nghiệp…

Cây bàng lá nhỏ được chúng ta gọi là Bàng Đài Loan, người Đài Loan gọi là  Tiểu diệp lãm nhân thụ có tên khoa học: Terminalia mantaly, thuộc họ Bàng – Combretacea, có nguồn gốc từ Madagascar, nên có tên tiếng Anh là Madagascar almond. Bàng Đài Loan thuộc loại cây thân gỗ cỡ trung, cành nhánh nhiều tạo thành những vòng ngang với tán nhiều tầng, sống lâu năm. Cây rụng lá vào mùa đông, vỏ cây màu nâu xám, chiều cao cây khoảng 3-20m.

bàng Đài Loan có màu xanh đậm, nhẵn bóng, không có răng cưa, hình trái xoan ngược với cuống hơi tròn, cuối lá thuôn dài. Lá đơn thường mọc nhiều ở đầu cành. Bàng Đài Loan ít hoa, hoa kết thành bông mọc thẳng đứng với chiều dài khoảng 5cm, từng bông hoa nhỏ liti màu trắng hơi xanh trông khá giống hoa nhãn. Quả bàng Đài Loan hình oval, khi còn non có màu xanh, khi chín có màu vàng cam, nhỏ hơn nhiều so với bàng ta, bên trong chứa hạt.

Bàng Đài Loan và ứng dụng trong cảnh quan

Cách trồng và chăm sóc bàng Đài Loan giá rẻ

Bàng Đài Loan là loại cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh nên việc trồng, chăm sóc cũng không tốn quá nhiều thời gian, công sức:

  • Ánh sáng: Cây bàng Đài Loan ưa sáng hoàn toàn, càng nhiều nắng lá càng đậm màu và cây phát triển nhanh hơn.
  • Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng và lạnh tốt, phù hợp với nền nhiệt độ ở Việt Nam.
  • Độ ẩm: Bàng Đài Loan ưa ẩm trung bình.
  • Đất trồng: Cây có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất xấu, nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu trồng ở nơi đất tốt, giàu dinh dưỡng, màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát triển nhanh hơn và bộ lá mượt mà hơn.
  • Tưới nước: Thuộc cây thân gỗ nên bàng Đài Loan ưa nước vừa phải. Khi cây mới trồng và trong giai đoạn trưởng thành cần tưới nước thường xuyên khoảng 3-4 ngày/lần, mỗi lần khoảng 3-4 lit nước. Khi cây trưởng thành đầy đủ không cần tưới.Bàng Đài Loan chịu hạn tốt, nếu đất ngập úng hoặc tưới quá nhiều có thể khiến cây bị thối rễ rồi chết.
  • Bón phân: Nhu cầu dinh dưỡng của bàng Đài Loan cũng ít, bạn có thể bón hoặc không.

Ứng dụng của cây bàng Đài Loan giá rẻ

Bàng Đài Loan thuộc loại cây trồng cảnh quan đẹp với dáng thẳng, lá nhỏ xinh, dễ tính, lá và quả nhỏ ít rụng làm gây ô nhiễm, nên thường được trồng ở nhiều nơi:

Cây bàng Đài Loan - Đặc điểm cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan 10
Cây Bàng Đài loan trồng công trình cảnh quan
  • Bàng Đài Loan được trồng trước cửa nhà, cổng nhà vừa trang trí vừa lấy bóng mát.
  • Cây thích hợp trồng ở vỉa hè, đường phố, dọc các con đường tạo nên hàng cây xanh lãng mạn.
  • Cây bàng Đài Loan cũng được trồng ở nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, công viên, khu đô thị, khu du lịch… vừa che nắng nóng, vừa trang trí, vừa lọc bụi đem đến không gian trong lành.
  • Bàng Đài Loan còn được trồng chậu tạo dáng khi cây còn nhỏ.

Cây bàng Đài Loan không chỉ có tác dụng làm đẹp mà các bộ phận của cây còn được dùng để làm thuốc: Gỗ và vỏ cây được chế thành thuốc nhuộm hoặc điều trị bệnh kiết lị.

Gỗ bàng Đài Loan được sử dụng để làm đồ gỗ nội thất.

Kết.

Trên đây, nhà vườn www.chaucaysaigon.com đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây bàng Đài Loan. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0797951214
Hotline